|
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan | |
|
Phát biểu khai mạc Liên hoan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Du lịch các tỉnh Bắc miền Trung trong thời gian qua đã có những bước tiến đáng kể, đã dần trở thành vùng du lịch quan trọng của khu vực và cả nước. Ngày nay, trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, đòi hỏi du lịch các tỉnh Bắc miền Trung phải tăng cường liên kết hợp tác trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương, nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị đặc sắc, có khả năng cạnh tranh cao để giúp tăng lượng khách du lịch cho vùng, tạo đà phát triển du lịch nhanh và bền vững. Ẩm thực Việt Nam cũng đã có vị thế quan trọng đối với ẩm thực thế giới, được coi là lĩnh vực sản phẩm du lịch quan trọng góp phần vào thành công của ngành Du lịch Việt Nam trong việc thu hút khách trong và ngoài nước.
Liên hoan là dịp đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch của các địa phương với sự tham gia của 19 gian hàng ẩm thực và 26 gian hàng tiêu chuẩn của 21 đơn vị kinh doanh trong địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh bạn như Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế... Trong 3 ngày diễn ra Liên hoan đã có khoảng 35.000 lượt du khách và nhân dân đến tham dự.
Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải “Món ăn ngon” cho 13 đơn vị, 01 giải “Gian hàng ẩm thực ấn tượng nhất” cho khách sạn Giao Tế, 6 gian hàng đạt giải A (các khách sạn Phương Đông, Sài Gòn Kim Liên, Hữu Nghị, MEDIA, Bãi Lữ Resort, Hòn Ngư) và 3 giải B (các khách sạn Mường Thanh – Thanh Niên, Xanh Nghệ An, Bến Thủy). Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 5 giải “Gian hàng đẹp nhất” cho các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch.
PV