Nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến du khách trong và ngoài nước, trong 3 ngày từ 5 – 7/12/2008, tại khu du lịch Văn Thánh, TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước năm 2008”.
Đây là một sự kiện văn hóa - du lịch nhằm tạo cơ hội giao lưu, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Tham dự Liên hoan lần này gồm có 21 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn quốc tế tại thành phố, tiêu biểu cho nền ẩm thực của 16 quốc gia.
Tại Liên hoan, các nhà hàng sẽ chế biến, nấu nướng, trình diễn và giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống của mỗi quốc gia cùng với việc sử dụng âm nhạc, thời trang truyền thống của quốc gia mình đại diện, đến với du khách tham quan Liên hoan ẩm thực.
Điểm nổi bật của liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước 2008” là sự tham gia của quốc gia khách mời đặc biệt Hàn Quốc với các hoạt động hấp dẫn như: triển lãm hình ảnh các món ăn truyền thống Hàn Quốc, biểu diễn nghệ thuật nấu ăn cung đình Hàn Quốc DEA JANG GUM, biểu diễn ca múa nhạc Hàn Quốc…
Cũng trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra một số nội dung đặc sắc như: CLB đầu bếp sẽ lập kỷ lục mới “xiên thịt nướng khổng lồ” dài 10 mét; cuộc thi “Nấu cơm bằng bã mía”, nhà hàng Samurai thực hiện bức tranh “Lá cờ Việt Nam” từ các màu sắc của món ăn Sushi truyền thống, cuộc thi “Đầu bếp tài năng Việt Nam 2008”, tọa đàm “Văn hóa ẩm thực Việt Nam”… Bên cạnh đó, khách đến tham dự còn được thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: hò ví dặm, hát chầu văn, ngâm thơ…
PV