Nghệ nhân ẩm thực Hải Phòng chế biến món ăn cho du khách tại liên hoan
Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2014 diễn ra từ ngày 15 -19/4/2014. Tham gia liên hoan lần này có 70 gian hàng ẩm thực trong nước đến từ các trung tâm ẩm thực lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và 7 gian hàng quốc tế đến từ: Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan(Trung Quốc).
Trong khuôn khổ Liên hoan còn có các hoạt động đồng hành phong phú khác như: Không gian "Lễ hội Bia" do Công ty TNHH Bia Huế tổ chức với nhiều hoạt động khuyến mãi hấp dẫn, phục vụ đến công chúng các dòng sản phẩm bia Huế, cùng với chương trình nghệ thuật đi kèm; Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế (Bartender), gồm nhiều hoạt động như giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu các sản phẩm cocktail, biểu diễn Bartender của các nghệ nhân, chuyên gia Bartender, hội viên thuộc hội Bartender Huế và các hội viên Bartender trong nước, khu vực và thế giới… các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các đoàn tham dự Festival - Huế 2014, đặc biệt là các đoàn nghệ thuật đến từ các quốc gia tham dự Liên hoan…
Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2014 hy vọng Liên hoan này sẽ trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng, đặc sắc của mỗi kỳ Festival Huế diễn ra. Thông qua liên hoan sẽ góp phần rất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa ẩm thực Huế, ẩm thực Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN và các quốc gia tham dự Liên hoan. Phát biểu khai mạc liên hoan, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định “Sự thành công của Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2014 sẽ là cơ sở để Du lịch Việt Nam cũng như các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực tăng cường liên kết, tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa ẩm thực mang tính chuyên đề, góp phần tăng sức hấp dẫn, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch khu vực
Minh Hạnh