Liên hoan ẩm thực hương liệu 2008 (Festival Aromes) với chủ đề: Chuyến du hành ẩm thực qua 4 châu lục sẽ diễn ra tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội từ ngày 3 – 7/12/2008. Liên hoan ẩm thực hương liệu 2008 với sự có mặt của các đầu bếp nổi tiếng như: đầu bếp Alain Passard đến từ khách sạn 3 sao Michelin (Paris), đầu bếp Meryem Cherkaoui (từ Casablanca), đầu bếp Marc de Canck (từ Québec), đầu bếp người Pháp Didier Corlou (Hà Nội) và nhiều hãng rượu cũng như những nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu thế giới.
|
Đầu bếp người Pháp Didier Corlou (khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội)
|
Được tổ chức lần thứ 4 tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội, liên hoan ẩm thực hương liệu 2008 đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ qua của những thực khách sành điệu và thêm một lần nữa khẳng định Hà Nội thực sự là điểm đến của nền ẩm thực cao cấp.
Festival Aromes quy tụ những bậc thầy trong lĩnh vực ẩm thực của bốn châu lục Á – Phi - Mỹ - Âu. Những đầu bếp danh tiếng đến từ 4 châu sẽ đi cùng các thực khách tham dự liên hoan Festival Aromes 2008 trên chuyến du hành khám phá thế giới ẩm thực phong phú, đa sắc màu.
Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ Hương liệu lần này gồm: đại tiệc “ngẫu hứng” cùng đầu bếp Marc De Canck (châu Mỹ) với những món ăn mang đầy hương vị châu Mỹ kết hợp với kỹ thuật chế biến điêu luyện của châu Âu, phối hợp cùng rượu của hãng Fontanafredda qua sự giới thiệu của chuyên gia rượu vang Italia, Enzo Agresta; tọa đàm ẩm thực về các loại gia vị độc đáo và thực phẩm quý hiếm của Việt Nam do nghệ nhân ẩm thực quốc gia Pháp - Didier Corlou, người đã có 13 năm nghiên cứu về hương liệu tại Việt Nam trình bày tại hội trường trung tâm Văn hóa Pháp (vé vào cửa miễn phí, phát tại bàn đặt vé Aromes, khách sạn Sofitel Metropole); tiệc “ẩm thực mặt trời” của đầu bếp Meryem Cherkaoui (châu Phi); đại tiệc “gala dinner” của đầu bếp Alain Passard (châu Âu); tiệc trưa “những ngôi sao”.
PV