Ngày 29/9/2010, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức họp báo lần hai giới thiệu Liên hoan Ẩm thực Hà Thành 2010. Liên hoan sẽ chính thức diễn ra tại Công viên Hồ Tây – Hà Nội từ ngày 6 – 11/10/2010. Đây là hoạt động chính trong 10 ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
|
Lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội chủ trì họp báo
|
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Trương Minh Tiến – Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết: Liên hoan thu hút sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố trong cả nước với hơn 100 đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia sẽ giới thiệu với du khách khoảng 500 món ăn ba miền; trong đó, riêng Hà Nội có 58 đơn vị, cá nhân tham gia với khoảng 300 món ăn. Đồng thời, Liên hoan sẽ giới thiệu 60 món ăn của 12 đơn vị, tổ chức quốc tế. Bên cạnh hoạt động ẩm thực, Liên hoan sẽ giới thiệu 5 làng nghề của Hà Nội (khảm trai Chuyên Mỹ, sừng Thụy Ứng, mây tre đan Phú Vinh, nón Chuông, quạt làng Vác) và một số nghệ nhân tiêu biểu của Hà thành.
Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội Trần Thị Bạch Yến – Phó trưởng Ban Tổ chức Liên hoan: Sự kiện này phối hợp nhiều hoạt động với tiêu chí “5 trong 1”; đó là, thưởng thức ẩm thực, khám phá văn hóa, du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí. Liên hoan miễn phí vé vào cửa và sử dụng coupon để mua đồ ăn thay cho tiền mặt./.
PV