(Tạp chí Du lịch) – Ngày 23/10, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Tuần lễ ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ nhằm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ và chào mừng 95 năm Quốc khánh Thổ Nhĩ Kỳ. Chương trình còn có sự góp mặt của đại diện các đại sứ quán, doanh nghiệp thương mại và truyền thông.
Chương trình được Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội phối hợp tổ chức với mong muốn mang nét ẩm thực và văn hóa đặc biệt của quốc gia này đến gần hơn với thực khách Thủ đô.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Ali Tezӧlmez - Chủ tịch Hội đồng phát triển thương mại Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Sự kiện ẩm thực này sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho thực khách Việt Nam khi thưởng thức các món ăn đến từ một quốc gia nằm giao thoa giữa 2 lục địa Âu - Á. Tuần lễ ẩm thực sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.”
Trong thời gian chương trình diễn ra, đầu bếp Hüseyin Kocabey sẽ mang phong cách chế biến và các gia vị đặc trưng của Thổ Nhĩ Kỳ tới không gian Nhà hàng Spices Garden của Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Thực khách sẽ thưởng thức các món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ như: Sarma chua dịu với nguyên liệu chính là thịt lợn, trứng, ớt, cà chua trộn đều, cuộn trong lá nho hấp; sườn cừu hầm Hunkar Begendi ăn cùng với cà tím nghiền trộn sốt; cá mú bỏ lò ăn kèm với sốt lựu và hành tây…
Các món tráng miệng truyền thống của quốc gia này cũng tạo được ấn tượng như: món bánh Baklava với nhân là hạt óc chó dùng kèm sốt ngọt sắc đặc trưng của người Thổ; bánh Lokum làm chủ yếu từ đường và bột mì với nhiều màu sắc; bí đỏ nấu nhừ cùng hạt hạnh nhân dùng kèm sốt ngọt…
Theo kế hoạch, Tuần lễ ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra vào các buổi trưa từ ngày 24 - 28/10/2018.
Nhà hàng Spices Garden
Địa chỉ: Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội
Điện thoại: 0243.8266.919
Giá buffet: 790.000VNĐ ++/người
|
TT