Khoa Dược trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sản xuất dung dịch sát trùng tay phòng chống dịch Covid-19
(Tạp chí Du lịch) - Để thực hiện tốt chỉ thị của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống dịch Covid-19, Ban Giám hiệu trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quyết định giao Ban Chủ nhiệm Khoa Dược tổ chức nghiên cứu triển khai pha chế dung dịch sát trùng sử dụng nội bộ cho cán bộ nhân viên và sinh viên trong toàn trường.
Theo đó, thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu dưới sự chỉ đạo của Phó Hiệu trưởng PGS. TS Phạm Dương Châu, Khoa Dược đã phối hợp với Phòng Quản Trị A,Tổ cung ứng vật tư, Trưởng và Phó Bộ Môn Bào chế - Công nghiệp Dược, Trợ lý phụ trách Phòng Thí nghiệm và các kỹ thuật viên… thảo luận và xây dựng kế hoạch thực hiện. Trong cuộc họp ngày 9/2/2020, Phó Hiệu trưởng Phạm Dương Châu đã đồng ý với đề xuất của Ban Chủ nhiệm Khoa Dược tổ chức pha chế dung dịch sát trùng tay theo Công thức I được giới thiệu trong tài liệu kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organisation).
Sau khi khẩn trương chuẩn bị đủ các điều kiện, Khoa Dược quyết tâm sẽ tổ chức sản xuất đủ yêu cầu số lượng dung dịch sát trùng tay phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Ban Giám hiệu nhằm phục vụ công tác chống dịch của Nhà trường cho cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên toàn trường.
PV