Hội thi không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích mà còn là cơ hội giúp các thí sinh tham gia có cơ hội giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp với các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các khách sạn, resort; nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo ra các món ăn ngon đậm đà hương vị của biển; đồng thời, tôn vinh những sinh viên có năng lực, yêu thích nghề nấu ăn, khuyến khích sinh viên phát huy năng lực sáng tạo, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng nghề; tạo nguồn lao động trẻ có tay nghề trong chế biến món ăn, đóng góp vào nguồn nhân lực cho ngành Du lịch.
Hội thi lần này có 25 đội tham gia dự, mỗi đội có 3 thành viên, thời gian để mỗi đội chế biến và trình bày món ăn là 60 phút và 5 phút để chế biến thức uống đi kèm.
Qua hơn một giờ tranh tài sôi nổi đến từ các đội dự thi, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 17 giải Khuyến khích và 2 giải phụ (đội có món ăn sáng tạo và đội có món ăn trang trí đẹp).
Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang cũng đón hơn 1.000 các bạn học sinh của 30 trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa về tham gia cổ vũ cho Hội thi và nhận thông tin tư vấn tuyển sinh đến từ các Khoa đào tạo của Nhà trường trong năm học tới.
Hùng Minh