(Tạp chí Du lịch) - Để tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, và có khả năng ứng dụng chuyên ngành cao, ngày 5/5/2023 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Bộ môn Quản trị Nhà hàng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) tổ chức hội thảo và cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ 2023 quy mô cấp Trường (USAPEEC Tailored Semina and Cooking Contest).
Đây là chương trình đầu tiên Bộ môn Quản trị Nhà hàng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh kết hợp cùng Hiệp hội USAPEEC với 2 nội dung tiêu điểm gồm: Hội thảo với chủ đề “Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ” và cuộc thi với chủ đề “Thử thách món ngon từ thịt gà Mỹ”. Chương trình có sự tham dự của hơn 120 sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Kỹ thuật Nữ Công và các sinh viên ngành nghề khác. Chương trình được tổ chức quy mô và chất lượng với tổng cộng 12 giải thưởng dành cho các đội thắng cuộc; thí sinh tham dự còn được hỗ trợ nguyên liệu chính của cuộc thi là đùi gà Mỹ, cùng các kinh phí hỗ trợ nguyên liệu và trang phục cuộc thi kèm theo.
Hội thảo được dẫn dắt bởi Chef Norbert Ehrbar, là chuyên gia tư vấn ẩm thực cho hiệp hội nông lương Hoa kỳ. Với tình yêu nghề và lòng nhiệt huyết, Chef Norbert Ehrbar đã chia sẻ câu chuyện về thịt gà Mỹ rất chi tiết. Qua đó, ông đã giúp các đầu bếp trẻ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và các khách mời hiểu rõ hơn về những giá trị dinh dưỡng của thịt gà Mỹ, từ việc chọn thịt gà phù hợp và chế biến theo cách đặc trưng cho từng món ăn từ nguyên liệu thịt gà Mỹ.
Để buổi hội thảo càng thêm ấn tượng. Đích thân Chef Norbert Ehrbar thực hiện 3 món ăn: gà Mỹ áp chảo với súp lơ nghiền, cà ri khô kiểu Thái với gà Mỹ, gà Mỹ xiên que sốt Caesar. Các đại biểu và sinh viên tham dự được trải nghiệm ăn thử 3 món ăn do Chef Nobert Ehrbar chế biến.
Sau màn biểu diễn chế biến món ăn của Chef Norbert Ehrbar. Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống, cùng sinh viên các ngành khác tham gia cuộc thi “Thực hiện một món ăn sáng có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ” tại Xưởng bếp ngành Quản trị Nhà hàng. Đây là một chương trình hấp dẫn cho sinh viên, tăng cường kết nối, giao lưu giữa thầy cô, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng với các Hiệp Hội Hoa Kỳ và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ sát, tăng cường tay nghề nhiều hơn.
PV