Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2014 thu hút hơn 40 ngàn lượt khách tham dự và thưởng thức ẩm thực
Liên hoan lần này đã quy tụ được hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng do các đầu bếp, chuyên gia đến từ các vùng miền trên đất nước Việt Nam và các quốc gia tham dự chế biến, trình diễn và phục vụ thực khách; thể hiện được trình độ tay nghề ngày càng cao và điêu luyện, sự tìm tòi sáng tạo không ngừng của đội ngũ chuyên gia, đầu bếp trong ngành Du lịch Việt Nam nói riêng và các quốc gia tham dự nói chung. Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 16 đơn vị có món ăn đặc sắc, hấp dẫn để trao giải. Cụ thể, Ban Tổ chức đã trao: 01 giải Nhất thuộc về Khách sạn Đệ Nhất TP. Hồ Chí Minh, (với món ăn tôm sốt 3 miền mang chủ đề Hồn Việt); 02 giải Nhì thuộc về: Malaysia với món ăn Coconut Milk Rice with Sambal mang chủ đề Malaysian Nasi Lemak và khách sạn Mường Thanh Huế với món ăn Mường Thanh hội tụ; 04 giải Ba thuộc về: Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp với món ăn nem chua Ước Lễ, bánh tôm Hồ Tây, Phở bò Bát Đàn mang chủ đề Bản hòa tấu về Hà Nội; Camellia hotel & resort – TP. Hải Phòng với món bánh đa cua; nhà hàng Khop Chai Deu (Lào) với món ăn Lap gà và Nhà hàng Tịnh Gia Viên với món sen hóa rồng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao thêm 10 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia liên hoan.
Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2014 là một điểm nhấn quan trọng trong Festival Huế 2014 do Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hiệp hội khách sạn Thừa Thiên - Huế tổ chức. Tham gia liên hoan có 70 gian hàng đến từ 13 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 7 gian hàng quốc tế đến từ: Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Đài Loan - Trung Quốc.
|
Sau 5 ngày tổ chức liên hoan (15 – 19/4/2014), liên hoan đã thu hút được khoảng 40.000 người dân và du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Liên hoan cũng đã tạo cơ hội để các chuyên gia, đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng trong nước và quốc tế trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó nâng cao hơn kiến thức và trình độ tay nghề, góp phần quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới.
Minh Hạnh