Phát biểu tại Hội thi, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Nguyễn Trùng Khánh cho biết: Hội thi là cơ hội cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên có thể chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện kỹ năng chế biến các món ăn, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua các giá trị văn hóa ẩm thực; đồng thời, gián tiếp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế nhằm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.
Ông Hajime Tsujita – Trưởng đại diện văn phòng phía Bắc Công ty Ajinomoto Việt Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, Hội thi Văn hóa ẩm thực Du lịch đã trở thành một hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích, mang lại nhiều kiến thức về văn hóa ẩm thực Việt Nam, giúp học sinh - sinh viên có cơ hội thực hành, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời góp phần tạo sự gắn bó giữa cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường.
Trong hơn 10 năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã hợp tác và tài trợ cho Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch, mang lại nhiều hiệu quả, đặc biệt là chuyên ngành Quản trị chế biến món ăn của nhà trường.
Hội thi Văn hóa ẩm thực Du lịch 2010 có sự tham dự của 50 đội thi bao gồm 14 đội cán bộ giáo viên và 36 đội học sinh sinh viên đến từ các khoa: Quản trị kinh doanh khách sạn – nhà hàng, Quản trị lữ hành - hướng dẫn, Quản trị tài chính - kế toán du lịch, Ngoại ngữ du lịch, Quản trị chế biến món ăn và Trung tâm đào tạo việc làm. Những món ăn đặc sắc, không những có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn mang đậm bản sắc dân tộc như: bún ốc phủ Tây Hồ, cơm gói lá sen, chả tôm viên “Tình mẫu tử”, chả ốc, chả giò cốm xanh, mái ấm gia đình… đã được các đội thể hiện tại Hội thi.

|
Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Nguyễn Trùng Khánh trao giải Nhất cho đại diện 2 đội thi |

|
Ông Hajime Tsujita - Trưởng đại diện văn phòng phía Bắc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao giải Nhì cho đại diện 3 đội thi |
Hai đội thi của khoa Ngoại ngữ Du lịch với món “Nem ốc Hà thành” và lớp K13D5-K13D6 với món “Lươn om riềng mẻ” đã giành giải Nhất. Đồng thời, Ban Giám khảo cũng trao thêm 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các đội thi. Bên cạnh hoạt động ẩm thực, một số hoạt động văn hóa văn nghệ và trò chơi cũng đã diễn ra rất sôi nổi.

|
Chuẩn bị món "Nem ốc Hà thành" của khoa Ngoại ngữ Du lịch |

|
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội thi |
Tin, ảnh: Trang Lê