Ngày 01/10/2008, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công đoàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế tổ chức Hội thi nghiệp vụ Du lịch giỏi năm 2008.
Hội thi lần này có sự tham gia của 28 thí sinh, trong đó có 18 thí sinh thi nghiệp vụ chế biến món ăn và 10 thí sinh thi phục vụ nhà hàng đến từ các khách sạn 3 - 4 sao và nhà hàng đạt chuẩn của 9 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là hội thi thợ giỏi của ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế, được tổ chức 2 năm/lần.
Năm nay, để hội thi đạt chất lượng cao hơn, Ban Tổ chức đã mời các chuyên gia của Hội đầu bếp chuyên nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tư vấn chuyên môn và trực tiếp đảm nhận vị trí Ban Giám khảo hội thi. Với mục tiêu thúc đẩy, khuyến khích học tập, nâng cao tay nghề cho đội ngũ CBCNV, xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng cao, góp phần tạo nên tính hấp dẫn cho điểm đến cố đô Huế, hội thi là cơ hội cho những người tham gia khẳng định trình độ chuyên môn, kỹ thuật tay nghề, qua đó tôn vinh, nâng cao giá trị những người thợ giỏi, có tay nghề kỹ thuật cao, chuyên nghiệp. Đây còn là dịp để người tham gia thi và cả những người không tham gia thi có điều kiện tiếp cận với những quy trình, kỹ năng, chuẩn mực chất lượng phục vụ quốc gia và quốc tế.
MINH HẠNH