(VTR) Ngày 17/11/2011, tại Khách sạn Fortuna (Hà Nội), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Nhà hàng “Kyy” tổ chức chương trình thuyết trình và trình diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản.
Các món ăn Nhật Bản sẽ được trình diễn tại chương trình
Buổi thuyết trình và trình diễn sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật, có phiên dịch tiếng Việt, bắt đầu từ 18h00 ngày 17/11 tại phòng Marlion (tầng 2), khách sạn Fortuna (số 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). |
Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đang dần dần được đón nhận ở Việt Nam và ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng. Những món ăn như sushi, sashimi và tempura dường như đã trở nên quen thuộc, ngay cả với những người chưa từng học tiếng Nhật. Tại chương trình này, du khách sẽ được nghe các chuyên gia ẩm thực Nhật Bản như Giám đốc trường dạy nấu ăn Nhật Bản Fujita - Takako Fujita thuyết trình về “Văn hóa ẩm thực ở Nhật Bản”, Giám đốc nhà hàng Nhật Bản “Kyy” Kojiro Kobayashi thuyết trình về “Lịch sử của đồ ăn chiên tempura, văn hóa ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam”… Đồng thời, các chuyên gia Nhật Bản cũng giúp du khách hình dung ra lịch sử hình thành của từng món ăn thông qua việc trình diễn và hướng dẫn cách chế biến các món như: oshi-zushi (sushi ép khuôn), súp ae-maze (súp “mặt trời mọc ngày đầu năm mới” - một món ăn chay), tempura (cá và rau chiên giòn), teuchi-udon (mỳ tự chế biến bằng bột mỳ)…
Du khách khi tham dự chương trình bên cạnh được thưởng thức và nếm hương vị của các món ăn đặc sắc này, còn có thể thưởng thức các món ăn khác như chirashi-zushi (cá sống cắt miếng philê với cơm sushi), mỳ udon ăn kèm tôm chiên… Thông qua hoạt động lần này, du khách có thể am hiểu hơn về nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, một nét văn hóa đặc sắc của đất nước mặt trời mọc này.
Hạ Tinh