(VTR) Ông Michel Roux, người Pháp, là một trong những đầu bếp danh tiếng với danh hiệu đầu bếp 3 sao Michelin sẽ khai trương nhà hàng La Maison 1888 đầu tiên tại Việt Nam trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng).

Đầu bếp Michel Roux
Nằm giữa những ngọn đồi kỳ bí trên bán đảo Sơn Trà nổi tiếng và một phong cảnh tuyệt đẹp với hướng nhìn biển Đông toàn cảnh nằm bao quanh, InterContinental Danang Sun Peninsula chính là khu nghỉ dưỡng đầu tiên của thương hiệu InterContinental tại Việt Nam là sự lựa chọn lý tưởng dành cho du khách tìm kiếm một trải nghiệm đặc thù của Đà Nẵng và Việt Nam. Với 197 phòng sang trọng độc đáo, khu nghỉ dưỡng do kiến trúc sư Bill Bensley nổi tiếng của Bensley Design Studios Bangkok thiết kế, khai trương vào tháng 6/2012. |
Giám đốc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Anthony Marrinan cho biết: La Maison 1888, nhà hàng được xem là kiệt tác mới nhất của đầu bếp Michel Roux, dự kiến sẽ mở vào cuối năm 2012. Nhà hàng sẽ là nơi hội tụ sự tinh tế của ẩm thực Pháp với cảnh quan tuyệt đẹp của núi Khỉ, mang đến thực khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên. Nhà hàng tái tạo không gian ngôi biệt thự Pháp cổ với từng khu vực ẩm thực thiết kế riêng biệt.
Với tài năng sáng tạo cùng sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực tinh tế và các nguyên liệu tươi sống được chọn lọc kỹ từ những chợ tốt nhất thế giới, ông Roux cùng đội ngũ tài năng của ông sẽ mang đến cho Việt Nam và đặc biệt là bán đảo Sơn Trà niềm đam mê về ẩm thực Pháp và tình cảm sâu sắc đối với văn hóa Việt vốn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa Pháp.

Một trong những món ăn Pháp nổi tiếng của đầu bếp Michel Roux
Ông Michel Roux cho biết: trong thời gian ở Việt Nam ông sẽ tích cực hợp tác và đào tạo các đầu bếp trẻ ở Việt Nam, cũng như cố gắng sử dụng tối đa các nguyên liệu thực phẩm Việt Nam để sáng tạo nên những món ăn phong cách mới kếp hợp văn hóa Việt trong các món ăn Pháp của mình.
Trang Lê