Tham dự có 21 đội thi với 63 đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở: Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Định, Đắk Lắk, Kon Tum. Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” năm nay có chủ đề Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt.
Tại vòng sơ tuyển khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, các đầu bếp đã mang đến những món ăn độc đáo như: Cá sấu Khánh Vĩnh nướng xốt cà ri, tôm xốt táo Phan Rang, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, lẩu gà lá dít, chuối xốt trộn lá é, hột sầu riêng chưng đường phèn... Những đội đạt kết quả cao trong vòng thi này sẽ được vào vòng bán kết và đến gần hơn với giải thưởng cao nhất của cuộc thi trị giá 1 tỷ đồng.
Nguồn: baokhanhhoa.com.vn