Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: Lễ hội Tết Việt - 2021 đã chính thức khép lại với sự tham dự của gần 80.000 lượt du khách đến “xem tết – ăn tết – chơi tết và sắm tết” ở 215 gian hàng của lễ hội. Có thể nói, Lễ hội tết Việt - 2021 đã thành công rất tốt đẹp. Thành công đó đến từ sự quan tâm, tham dự của du khách, đó chính là động lực để ngành Du lịch TP. HCM và các doanh nghiệp xây dựng Lễ hội Tết Việt trở thành sự kiện văn hoá – du lịch đặc sắc thường niên của TP. HCM. Thông qua đó, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với TP. HCM ngày càng nhiều hơn nữa; xây dựng TP. HCM trở thành điểm đến “Sống động - Trẻ trung - Cởi mở - Sắc màu - Đầy hứng khởi”.
Với 4 hoạt động chính diễn ra trong suốt 4 ngày với nội dung trọng tâm là các hoạt động: Xem Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết; lễ hội đã giới thiệu đến công chúng những phong tục đầy ý nghĩa, những tinh hoa ẩm thực, đặc sản vùng miền trong một không gian đậm chất truyền thống trong ngày tết cổ truyền Việt Nam. Lễ hội cũng đã đem đến cho các gia đình, đặc biệt là các em thiếu nhi và giới trẻ có cơ hội trải nghiệm, vui chơi, mua sắm và hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đặc biệt là những nét của văn hóa đặc sắc của cả ba miền Bắc – Trung – Nam.
Bên cạnh các hoạt động vui chơi phong phú và đa dạng, thành công của lễ hội còn có những đóng góp rất lớn của các nghệ nhân ẩm thực Việt, qua việc quảng bá và trình diễn cách thức chế biến các món ăn đa dạng và phong phú của các vùng miền trong cả nước, phục vụ cho du khách tại lễ hội. Đây là một trong những hạng mục văn hóa mà Ban Tổ chức mong muốn đem đến cho công chúng, người dân địa phương và khách tham quan…, để có thể hiểu rõ hơn về nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú và đặc sắc của Việt Nam.
Phước Quang