Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2013 do Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm nghiên cứu kinh doanh & Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), phối hợp cùng công ty TNHH Minh Long 1 tổ chức, nhằm phát hiện và giới thiệu các món ngon, đặc sản của Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước, vinh danh những đầu bếp chuyên nghiệp, nâng cao tầm quan trọng của dịch vụ kinh doanh ăn uống đối với sức khỏe của thực khách. Qua vòng sơ loại với sự tham gia của 195 đội thi, 37 đội đã được chọn vào vòng bán kết các khu vực phía Nam và phía Bắc, từ đó chọn ra 10 đội xuất sắc nhất vào tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất chung cuộc trị giá 1 tỷ đồng, các giải phụ mỗi giải trị giá 100 triệu đồng gồm: món ăn ấn tượng nhất, trưng bày đẹp nhất, món ăn dinh dưỡng nhất.
Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Nguyễn Quý Phương và Tổng Giám đốc công ty TNHH Minh Long 1 Lý Ngọc Minh trao giải Nhất cho đội Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort
Kết quả vòng bán kết phía Bắc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội đến từ Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) và 4 giải Nhì đồng hạng thuộc về các đội: Hyatt Regency Danang Resort & Spa (Đà Nẵng), Công ty cổ phần du lịch khách sạn Hải Đăng (Hải Phòng), khách sạn Sài Gòn - Hạ Long (Quảng Ninh), Tập đoàn Vingroup (Hà Nội). Cả 5 đội nhận được giải thưởng trị giá 40 triệu đồng và đại diện cho khu vực miền Bắc tham gia tranh tài tại vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 1/2014.
Vũ Hải Nam