Chương trình ẩm thực măng tây sẽ được tổ chức tại nhà hàng La Paix, khách sạn Hà Nội Deawoo, từ ngày 14 – 19/04/2008. Măng Tây được sử dụng làm nguyên liệu thực phẩm từ cách đây hàng ngàn năm vì hương vị thơm ngon cũng như những tác dụng chữa bệnh đặc biệt của nó.
![](/FileManager/mypicture/crab1.jpg)
|
Cocktail măng tây xanh và cua
|
Bếp trưởng Christian Bouby đã sáng tạo thực đơn măng tây độc đáo, sử dụng măng tây cùng các nguyên liệu đặc biệt khác, kết hợp bí quyết nấu ăn truyền thống với những phương pháp chế biến mới để cho ra đời các món ăn hấp dẫn. Bốn món khai vị nguội là “Sa lát cam và măng tây xanh”, “Cà chua sấy, sò hấp và măng tây xanh”, “Cocktail măng tây xanh và cua” và “Cá hồi ướp với măng tây tổng hợp”. Và những món khai vị nóng: “Súp kem măng tây với tôm”, “Măng tây với sốt mousseline”, và “Gan ngỗng chiên măng tây với pho-mát parmesan”. Các món chính hấp dẫn thực khách với nhiều sự lựa chọn: “Cá phèn chiên với măng tây và sốt Virgin”, “Cá tuyết om ăn kèm măng tây và quýt”, “Cá hồi và cá basa cuộn với măng tây xanh” và nhiều món khác.
Bạn hãy thưởng thức những sáng tạo ẩm thực từ măng tây, do bếp trưởng Christian Bouby thể hiện.
PV